3 lý do NÊN hút dịch sau khi nâng mũi

0
2228

Hút dịch sau khi nâng mũi là một trong những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo kết quả nâng mũi của bạn được như ý. Đây là một trong những chỉ định có lợi và rất nên thực hiện nhé.

Sau khi nâng mũi sẽ có phần dịch thoát xuống, vùng giữa 2 chân mày là vùng rất dễ đọng dịch nên sau nâng mũi thường có tình trạng mũi bị sưng do đọng dịch. Bạn không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng rất bình thường sau nâng mũi. Thường thì sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi 1 ngày bạn phải quay trở lại trung tâm thực hiện để hút dịch sau nâng mũi.

Lý do nên hút dịch sau khi nâng mũi ?

  • Hút dịch sau khi nâng mũi giúp mũi nhanh giảm sưng

Nếu mũi bị đọng nhiều dịch thì tình trạng sưng nề sẽ nặng hơn vì thế để nhanh giảm sưng nề, các bác sĩ sẽ thường thực hiện hút dịch sau khi nâng mũi. Hút dịch sẽ giúp tình trạng sưng nề giảm rõ rệt bởi hiện tượng sưng nề xảy ra cũng một phần là do sự ứ đọng của các loại dịch mũi này.

Hút dịch sau khi nâng mũi
Hút dịch sau khi nâng mũi giúp mũi nhanh giảm sưng
  • Hút dịch mũi sau khi nâng mũi rút ngắn thời gian lành vết thương

Nếu tình trạng dịch mũi chảy nhiều thì quá trình hồi phục này sẽ phải lâu hơn do tình trạng sưng nề kéo dài hơn và có nguy cơ xuất hiện những vấn đề viêm nhiễm. Vì thế cần phải thực hiện hút dịch sau khi nâng mũi để quá trình hồi phục được nhanh hơn, tránh gây những tổn thương không đáng có cho vùng da bị cắt rạch.

  • Hút dịch sau khi nâng mũi giảm nguy cơ biến chứng

Mũi sau phẫu thuật thẩm mỹ có thể gặp những nguy cơ biến chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến những nguy cơ này, trong đó việc không thực hiện hút dịch mũi sau khi nâng mũi cũng là một trong những lý do.

Bởi nếu tình trạng dịch mũi bị chảy nhiều và nếu không xử lý kịp thời, bị ứ đọng quá lâu sẽ tạo những bọng dịch, thậm chí có trường hợp còn kèm theo mùi hôi tanh. Điều này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

giảm nguy cơ biến chứng
Hút dịch sau khi nâng mũi giảm nguy cơ biến chứng

Như vậy hút dịch sau khi nâng mũi là chỉ định không chỉ giúp bạn kết quả sớm ổn định và còn có thể phòng tránh được những biến chứng khác. Vì vậy, khi nâng mũi xong bạn nên tái khám để thực hiện nhé.

Trích nguồn bài viết từ Website: http://phauthuatkhuonmat.org

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN