Hướng dẫn cách nặn mụn đầu đen không đau, không để lại sẹo

0
377
cach-nan-mun-dau-den

Mụn đầu đen đúng là kẻ thù của nhiều người. Bạn muốn loại bỏ chúng nhưng lại lo lắng nặn mụn sẽ đau và để lại sẹo. Tham khảo ngay cách nặn mụn đầu đen chuẩn để không phải lo lắng những vấn đề trên.

Hướng dẫn cách nặn mụn đầu đen không đau, không để lại sẹo

Mụn đầu đen mặc dù không gây hại gì nhiều nhưng sự xuất hiện của nó trên khuôn mặt nhất là chiếc mũi cũng khiến cho nhiều người khó chịu, có ý định muốn nặn hết chúng đi. Tuy nhiên cách nặn mụn đầu đen cũng không hề đơn giản là chỉ cần nặn, nếu muốn nặn không đau và tránh để lại sẹo thì bạn cần lưu ý thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số bước trước khi tiến hành nặn mụn đầu đen trên mũi bao gồm:

  • Rửa tay thật sạch và rửa mặt bằng nước ấm
  • Chỉ nên nặn một loại mụn 1 lần, khi đã nặn mụn đầu đen thì tốt nhất bạn không nên đụng đến mụn trứng cá tránh da bị viêm nhiễm.
  • Buộc tóc gọn gàng, xông mặt hoặc rửa mặt bằng nước ấm để giúp lỗ chân lông được giãn nở, giúp quá trình nặn mụn đầu đen diễn ra dễ dàng hơn.

– Lưu ý: chỉ nên nặn mụn đầu đen khi bạn chắc chắn rằng mụn đã chín, nhân mụn cứng và có đầu đen nhô lên. Thông thường khi nào mụn đầu đen mọc quá nhiều thì bạn có thể nặn, tốt nhất là 1 tháng 1 lần chứ không nên nặn thường xuyên. Nếu dùng tay nặn mụn thì cần rửa tay thật sạch, còn nếu dùng các dụng cụ nặn mụn thì cần vệ sinh, vô trùng kĩ càng.

>> Giải đáp: Nâng mũi có được lột mụn không? <<

cach-nan-mun-dau-den

Cách nặn mụn đầu đen thực hiện như sau:

– Mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi là vị trí rất khó nặn và đau. Vì thế, chị em cần nhẹ nhàng thực hiện, để cây nặn mụn theo hướng đầu nhọn đi xuống dưới khi nặn. Nếu mụn đầu đen tập trung ở trên đầu mũi thì lại đặt dụng cụ nặn hướng đầu nhọn lên trên. Sau khi nặn mụn nên dùng nước hoa hồng để lau sạch vùng da vừa nặn, giúp lỗ chân lông se khít trở lại.

– Cách nặn mụn đầu đen bằng tay thì sử dụng phần bên của ngón tay ấn nhẹ xuống và thực hiện thao tác như đang bóp tuýp thuốc đánh răng từ bên dưới, đưa 2 ngón tay đi lại cho đến khi vị trí mụn bị bật ra, lau lại bằng nước hoa hồng sau khi đã nặn hết mụn.

>> Tham khảo: Cách trị mụn cám ở mũi tại nhà cực hiệu quả <<

Có thể ngăn ngừa mụn đầu đen mọc lại bằng cách nào?

Mặc dù cách nặn mụn đầu đen trên đây là tối ưu nhất giúp bạn nặn mụn an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên nặn mụn đầu đen quá nhiều có thể làm lỗ chân lông bị to ra. Vậy có thể ngăn ngừa mụn đầu đen mọc lại bằng cách nào?

– Việc cần làm là bạn nên vệ sinh mặt, đặc biệt là vùng mũi thường xuyên. Nhất là mỗi lần sau khi ra đường có nhiều khói, bụi bẩn về.

– Thường xuyên vệ sinh những vật dụng thường tiếp xúc nhiều như chăn ga, gối đệm,… vì những vật dụng này thường ẩn chứa những vi khuẩn gây mụn.

– Hạn chế để khuôn mặt tiếp xúc với bụi bẩn, không xờ tay lên mặt nhiều.

Hi vọng với cách nặn mụn đầu đen trên đây, chị em sẽ sớm loại bỏ những chiếc mụn đầu đen đáng ghét, trả lại gương mặt nhẵn nhụi, xinh đẹp sớm nhất có thể.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN