Thu gọn cánh mũi – Giải pháp khắc phục triệt để mũi to

0
825

Mũi to cánh mũi bè làm cho chiếc mũi bạn trở nên thô kệch và có cảm giác thấp đi. Với phương pháp thu gọn cánh mũi bằng kỹ thuật cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi, mũi bạn sẽ trở nên đẹp thon gọn, thanh tú và hài hòa với gương mặt

Thu gọn cánh mũi

Đối tượng thu gọn cánh mũi

 • Thu gọn cánh mũi phù hợp với những khách hàng trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, không bị các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường;
 • Khách hàng có mũi to, cánh mũi bè, dày và cứng, lỗ mũi rộng;
 • Khách hàng muốn sở hữu mũi đẹp thon gọn;

Các kỹ thuật thu gọn cánh mũi

Một chiếc mũi đẹp là sự hài hòa của nhiều yếu tố trong đó cánh mũi giữ vai trò làm nên tỷ lệ chuẩn của chiếc mũi. Một cánh mũi đẹp là khi nó đẹp thon gọn và cân xứng với chiều dài, độ cao của sống mũi. Tỷ lệ cánh mũi đẹp là khi cánh mũi có độ rộng khoảng 1/3 chiều dài mũi, tương xứng với độ cao, chiều dài của mũi khoảng 1/3 chiều dài gương mặt. Theo tỉ lệ này, đầu mũi sẽ thon gọn chữ A thanh thoát. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được tỷ lệ mũi chuẩn như vậy. Không sao, với kỹ thuật thu gọn cánh mũi nội soi, bạn có thể biến điều này thành sự thật.

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi hiện nay có thể thực hiện bằng phương pháp cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. 2 kỹ thuật này tùy vào tình trạng khiếm khuyết mà bác sĩ sẽ áp dụng:

 • Thu gọn mũi bằng kỹ thuật cắt cánh mũi: Chỉ định cho trường hợp cánh mũi và thành mũi dày, cánh mũi rộng, lỗ mui tương đối nhỏ. Để thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần sụn và mô mềm ở cánh mũi sau đó khâu bóp lại bằng chỉ thẩm mỹ. Kết quả sẽ thấy rõ ràng nhất sau 3 tuần.
 • Thu gọn mũi bằng kỹ thuật cuộn cánh mũi: Kỹ thuật này áp dụng cho trường hợp cánh mũi dày thô, lỗ mũi to. Bác sĩ sẽ thực hiện đường cắt siêu nhỏ sát chân mũi và cuộn cánh mũi vào bên trong. Kỹ thuật này giúp thu gọn mũi hiệu quả và thời gian lành cũng nhanh hơn, không để lại sẹo.
Thu gọn cánh mũi
Mổ tả kỹ thuật thu gọn mũi.

Nhiều khách hàng lo lắng kỹ thuật thu gọn cánh mũi sẽ làm mũi thấp đi tuy nhiên vấn đề này không đáng lo ngại bởi cấu trúc của một chiếc mũi  do phần xương, trụ mũi và sống mũi quyết định. Cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi chỉ tác động phần cánh mũi nên sẽ không làm ảnh hưởng đến độ cao tự nhiên của mũi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc
                Chi phí thu gọn cánh mũi

Quy trình thu gọn cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Thu gọn mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện theo quy trình phẫu thuật đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, với 5 bước theo trình tự:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng mũi của bạn và nắm được chính xác các khuyết điểm mũi, từ đó sẽ biết mình nên làm gì để thu gọn mũi cho bạn.

Bước 2: Đo đạc dáng mũi cần cắt: Bằng tay nghề khéo léo của mình, các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ tiến hành đo vẽ chính xác cần cắt bao nhiêu sụn mũi và mô mềm để thu gọn cánh mũi đẹp hài hòa với gương mặt. Bác sĩ thực hiện cần phải là người có tay nghề giỏi thì mới tiền hành cắt cánh mũi đẹp được.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê: Để tránh tình trạng nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn cẩn thận vùng phẫu thuật. Ca phẫu thuật sẽ diễn ra nhẹ nhàng, không có cảm giác khó chịu nào vì khách hàng sẽ được gây tê cục bộ.

Bước 4: Tiến hành thu gọn cánh mũi trong phòng phẫu thuật vô trùng: Ca phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 45 phút. Thu gọn mũi tại KIM được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc hiện đại như máy phun sương Anios, máy đốt cao tầng, máy áp lực dương nên sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Bước 5: Kết thúc và chăm sóc sau phẫu thuật: Kết thúc thu gọn mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được đội ngũ nhân viên điều dưỡng chăm sóc 24/24, vệ sinh vết thương. Bạn có thể xuất viện trong ngày vì đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản.

Thu gọn cánh mũi 1
Phòng phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Chăm sóc sau khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

 • Mũi sẽ bị sưng bầm trong khoảng 3-4 ngày đầu. Bạn thực hiện uống thuốc kháng viêm, kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, không cho nước chạm vào vết thương và thực hiện chườm lạnh, chườm ấm để làm tan máu bầm. Có thể uống mật gấu để giảm sưng.
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi trong vòng 1 tháng để tránh mũi để lại sẹo.
 • Sau khoảng 1 tuần được cắt chỉ bạn có thể rửa mặt bình thường nhưng tránh tác động vào mũi quá mạnh ảnh hưởng đến sự định hình của mũi.
 • Bên cạnh việc kiêng cử thì để cơ thể nhanh hồi phục thì bạn nên bổ sung các dưỡng chất như vitamin bằng cách ăn nhiều rau củ quả để mũi nhanh lành và đẹp.
 • Mũi sẽ dần đẹp lên ở tuần thứ 2 và ổn định sau 1 tháng là bạn có thể quay lại với các sinh hoạt đời thường hằng ngày.
Thu gọn cánh mũi 2
Để giảm sưng sau thu gọn mũi bạn có thể thực hiện chườm đá để giảm sưng bầm và một số kiêng cử theo chỉ định bác sĩ.

Ưu điểm khi thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại KIM

 • Thực hiện nhanh chóng, an toàn: thu gọn mũi là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện nhanh chóng chưa tới 1h đồng hồ. Bằng các thiết bị máy móc hiện đại trợ giúp trong suốt ca phẫu thuật, ca thu gọn canh mũi sẽ diễn ra an toàn, không có bất kì rủi ro nào. Mũi sẽ được cắt chỉ vào ngày thứ 5-7, tất nhiên còn tùy thuộc vào cơ địa và cách bạn chăm sóc mũi sau đó nữa.
 • Ít đau, ít sưng bầm, không để lại sẹo: Với kỹ thuật thu gọn cánh mũi bằng kỹ thuật nội soi những đường cắt sẽ hạn chế xâm lấn và chảy máu, có tính chính xác cao nên mũi sau khi thu gọn sẽ ít sưng bầm hơn. Đường cắt được giấu đi khéo léo nên đảm bảo không thấy sẹo. Ngoài ra bạn còn được chiếu máy giảm sưng bầm Smallux nên mũi sẽ rút ngắn thời gian sưng bầm.
 • Kết quả duy trì ổn định, lâu dài: Kỹ thuật thu gọn mũi bằng cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi giúp thu gọn mũi hiệu quả và kết quả duy trì lâu bền chỉ với 1 ca phẫu thuật.
Thu gọn cánh mũi 3
Khách hàng thực hiện thu gọn mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Thu gọn cánh mũi 4
Khách hàng thực hiện thu gọn mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Hiện tại phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có chi phí 7 triệu. Tiểu phẫu này được rất nhiều người lựa chọn thực hiện khi đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, tuy nhiên trong nhiều trường hợp như mũi bạn thấp quá thì phải kết hợp cả nâng sóng mũi nữa mới cho dáng mũi đẹp được

Source by: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN