Đầu mũi bị cứng sau khi nâng có nguy hiểm không?

0
713
dau-mui-bi-cung

Đầu mũi bị cứng sau khi nâng cũng được xếp vào là một trong số những biến chứng có thể gặp sau khi nâng mũi. Trường hợp này không quá nguy hiểm nhưng bạn cũng nên nhanh chóng khắc phục trước khi để lại những hậu quả lớn hơn.

1. Tại sao đầu mũi bị cứng sau khi nâng?

Một bạn có nickname TUOITTM chia sẻ trên diễn đàn sau khi nâng mũi: Sau khi nâng mũi bọc sụn được khoảng 5 ngày thì bên mũi trái của chị cảm giác như có dị vật vướng bên trong, đầu mũi bị cứng và khi cho tay vào kiểm tra thì thấy có nổi cục nhỏ bên trong, hơi đau và đang rất hoang mang không biết mình có gặp vấn đề gì nguy hiểm hay không.

dau-mui-bi-cung

Theo như các chuyên gia thẩm mỹ thì trường hợp đầu mũi bị cứng có thể là do chất liệu sụn nhân tạo sử dụng khi nâng mũi không phù hợp, bị lệch dẫn đến form mũi lên bị cứng, không đúng dáng, trông rất thiếu tự nhiên. Mặc dù trường hợp này không phải là nhiều nhưng vẫn có người gặp phải và gây ra sự hoang mang không nhỏ. Trường hợp đầu mũi bị cứng không quá nguy hiểm nhưng nếu không có sự khắc phục kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác, gây nguy hại cho sức khỏe.

2. Làm sao khắc phục tình trạng đầu mũi bị cứng?

Đầu tiên, để giảm thiểu rủi ro đầu mũi bị cứng thì ngay từ trước khi nâng mũi, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để kiểm tra, tư vấn loại sụn phù hợp với dáng mũi cũng như cơ địa cho bạn.

Nếu không may do sụn không phù hợp mà đầu mũi bị cứng, trông thiếu tự nhiên thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có sự thay đổi hợp lý, thay thế sụn phù hợp để dáng mũi mềm mại, lên đúng form, hết đơ cứng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ phải rút sụn mũi đã nâng trước đó để thay thế bằng sụn nâng mũi mới, phù hợp hơn.

Nếu đầu mũi bị cứng kèm theo các hiện tượng như đau, đầu mũi có lỗ thủng, xuất hiện nhiều vết thâm tím thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để khắc phục, vì rất có thể mũi đã bị nhiễm trùng rất nguy hiểm.

>> Tư vấn: Nâng mũi s line tại Sài Gòn địa chỉ nào uy tín? <<

Đầu mũi bị cứng thông thường chỉ làm ảnh hưởng đến form mũi, dáng mũi trông không được tự nhiên. Nhưng nên biết rõ nguy nhân để có hướng khắc phục sớm và hợp lý, vì thế bạn không nên chủ quan mà nên đi khám lại sớm nhất có thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN