Dấu hiệu tụt sụn mũi

0
5497

Tôi đi nâng mũi được 2 tháng rồi và gần đây tôi có cảm giác phần đầu mũi hình như nhọn ra. Đó có phải là dấu hiệu tụt sụn mũi không ạ? với trường hợp nâng mũi bị tụt sụn của tôi bây giờ thì tôi nên làm gì để khắc phục? (Đinh Thị Mỹ Duyên, Vũng tàu)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh vaiện KIM. Về thắc mắc dấu hiệu tụt sụn mũi và cách khắc phục chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu tụt sụn mũi

Phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để đặt vào trong khoang mũi nâng cao sống mũi. Thông thường hiện tượng nâng mũi bị tụt sụn hay xảy ra với phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Nguyên nhân có thể do:

  • Sụn silicon bào mòn mô theo thời gian
  • Sụn nhân tạo quá cứng
  • Đặt sụn quá sát da, bóc tách chưa sát màng xương
  • Sụn nhân tụt sóng gây lộ sóng và đỏ da ở đầu mũi, đầu mũi bị sưng
  • Đặt sụn quá cao so với da mũi
  • Da mũi quá mỏng
  • Chất lượng của sụn nâng mũi.

Dấu hiệu tụt sụn mũi đó là mũi bắt đầu tấy đỏ, đau rát,lòi sụn nhô ra ở đầu mũi nhọn hoắt. Nếu tình trạng này kéo dài bạn sẽ thấy mũi ngày càng bị lệch khá rõ, cánh mũi phải giật lên cao hơn bên trái, lỗ mũi xô lệch bên to bên nhỏ. Khi thấy những dấu hiệu này bạn không nên chủ quan để lâu mà hãy đến tái khám để bác sĩ tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Dấu hiệu tụt sụn mũi
Khi nhận thấy dấu hiệu sụn mũi bị tụt bạn nên tái khám và có biện pháp khắc phục càng nhanh càng tốt

Cách khắc phục khi phát hiện dấu hiệu tụt sụn mũi

Khi nhận ra dấu hiệu tụt sụn mũi bạn nên tái khám càng nhanh càng tốt. Để giải quyết tình trạng tụt sóng mũi thông thường bác sĩ sẽ tiến hành rút sóng mũi nhân tạo ra, rửa sạch khoang chứa sóng, cắt bỏ chân trụ, chỉnh sóng mũi lại cho bớt căng, xử lý vô trùng lại sóng mũi, khâu lại lỗ thủng và nhét sóng trở vào khoang cũ. Còn nếu kèm theo các dấu hiệu nhiễm trùng mũi thì sẽ thay bằng sụn mới để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Dấu hiệu tụt sụn mũi 1
Trường hợp xấu nhất của tụt sụn mũi là phải tiến hành rút sụn cũ và thay sụn mới

Để ngăn ngừa tối đa tình trạng tụt sụn nâng mũi, khi sửa mũi lại bác sĩ sẽ tiếng hành bọc thêm miếng bọc alloderm, megaderm. 2 vật liệu nhân tạo này đều là tế bào biểu bì dạng tế bào da của người, được bào chế như một thành phần da cơ thể con người, có tính tương hợp cao và là mô đệm tốt cho da. Trong nâng mũi miếng bọc này được lót vào vùng da mỏng và nó đóng là vai trò lớp đệm, không những dùng điều trị cho các trường mũi tụt sụn mà phòng ngừa hiệu quả những biến chứng thường gặp này.

Làm sao tránh tình trạng tụt sụn mũi khi nâng mũi

Để mũi không bị rơi vào tình trạng tụt sụn khi nâng mũi bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố đó là kỹ thuật thực hiện, vật liệu nâng mũi và tay nghề bác sĩ.

  • Nếu da đầu mũi bạn mỏng và bạn bị dị ứng với silicon thì tốt nhất bạn không nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Thay vào đó bạn có thể nâng mũi bằng sụn tự thân.
  • Nếu nâng mũi bằng sụn nhân tạo bạn hãy nâng bằng sụn mềm, được FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả. Bệnh viện nơi thực hiện phải có kho sụn đúc sẵn, đa dạng về kích thước để chỉnh sửa được mọi dáng mũi của khách hàng.
  • Bác sĩ thực hiện phải là người có kinh nghiệm thì mới có thể đặt sụn chính xác vào khoang mũi, tránh tình trạng đặt sụn quá cao gây ra tình trạng tụt sụn mũi.
Dấu hiệu tụt sụn mũi 2
Để thực hiện chỉnh sửa tình tạng tụt sụn mũi thì bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề phẫu thuật dày dạn và chuyên môn cao

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, thực hiện đầy đủ các phương pháp nâng mũi. Sửa mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo lắng đến tình trạng tụt sụn mũi hay các biến chứng khác nhờ vào công nghệ nâng mũi hiện đại, quy trình phẫu thuật vô trùng, được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt nhất vẫn là chiếc máy Vectra 3D cho phép khách hàng nhìn thấy trước dáng mũi phẫu thuật, bác sĩ cũng căn cứ vào đó đắt sụn mũi chính xác.

Hi vọng với bài viết về dấu hiệu tụt sụn mũi này bạn Mỹ Duyên đã nhận biết chính xác được tình trạng của mình. Bạn nên tái khám để tìm cách sửa chữa càng sớm càng tốt trước khi mũi trở nên hư hại nặng hơn nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN