Chỉnh mắt lé thiếu thẩm mỹ thành đôi mắt cân đối bình thường

0
191
chinh-mat-le1

Chỉnh mắt lé bằng cách nào giúp đôi mắt lé (mắt lác) trở lại cân đối bình thường, khắc phục cả về thẩm mỹ lẫn thị lực cho đôi mắt, giúp bạn sớm sở hữu đôi mắt đẹp và có hồn hơn.

1. Mắt lé là gì? Nguyên nhân gây ra mắt lé

Mắt lé hay mắt lác là khi hai mắt không cân bằng, thiếu hợp thị. Người bị mắt lé không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến thị lực bị giảm sút. Khi hai mắt cân đối với nhau thì cơ trực và hai cơ chéo sẽ phối hợp hài hòa giúp quay kéo nhãn cầu. Nhưng khi bị mắt lé thì gây ra rối loạn chi phối, 2 mắt không thể cùng nhìn về một điểm.

chinh-mat-le1

Nguyên nhân gây ra mắt lé có thể là do rối loạn thần kinh phối hợp của hai mắt. Đây là một dạng rối loạn của một hay một vài cơ điểu khiển mắt. Ngoài ra còn có thể là do rối loạn ở ổ xương mắt. Mắt bị lé hay lác còn có thể do thị lực của mắt suy giảm khi mắc các bệnh lý như đục thủy tinh thể, mắt lười,…

>>>> Xem thêm: Mắt hơi xếch phải làm sao chỉnh sửa?

2. Chỉnh mắt lé bằng cách nào hiệu quả?

Tùy vào tình trường hợp và mức độ mà sẽ có cách chữa, chỉnh mắt lé khác nhau, trong đó:

– Trường hợp bị mắt lé bẩm sinh do suy giảm thị lực có thể chữa trị bằng cách che bên mắt tốt lại để trẻ phải sử dụng mắt bên kia linh hoạt hơn, dần dần bên mắt bị yếu sẽ trở lại bình thường.

– Trường hợp mắt lé do viễn thị, cận thị có thể sử dụng kính để khắc phục tình trạng này. Sau thời gian thì mắt sẽ ổn định, kéo mắt về đúng vị trí.

– Những trường hợp khác có thể phải chỉnh mắt lé bằng phẫu thuật. Sau phẫu thuật đôi mắt sẽ được sắp xếp lại ngay hàng, tầm nhìn hai mắt được trở lại bình thường. Trường hợp không bị lé liên tục có thể đến bác sĩ thăm khám, tư vấn có nên phẫu thuật không hay áp dụng biện pháp nào đơn giản hơn.

Tình trạng mắt lé không chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn khiến thị lực của mắt không được đảm bảo. Tình trạng này càng để lâu càng khó chữa trị. Vì thế nếu thấy có biểu hiện mắt lé thì bạn nên sớm đi khám để được tư vấn khắc phục.

>>>> Tham khảo: http://thammymathanquoc.com/mat-ti-hi-mat-luon-bat-mi-cach-lam-mat-to-tron-hieu-qua-nhat.html

Chỉnh mắt lé là điều cần thiết và nên làm sớm khi thấy mắt có dấu hiệu lạ, hai mắt không đồng tâm. Nếu phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vì thế lời khuyên là bạn không nên xấu hổ mà nên đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn tình trạng cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN