Chế độ ăn uống sau nâng mũi như thế nào ?

0
1168

Chế độ ăn uống sau nâng mũi rất quan trọng bởi đây cũng chính là yếu tố giúp bạn có thể nhanh chóng lành vết thương và sớm hồi phục sức khỏe một cách nhanh nhất.

Khi bạn vừa nâng mũi xong bạn cần phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, nếu không sẽ suy dinh dưỡng và kéo theo giảm khối lượng các tế bào có ích và các chất hoá học trong chế độ ăn uống sau nâng mũi để giúp lành vết thương.

Chế độ ăn uống sau nâng mũi như thế nào ?

Nhóm thực phẩm nên ăn:

  • Thực phẩm giàu Vitamin A như cà rốt, khoai lang, trái cây họ cam quýt… có thể giúp làm mềm, phẳng và mờ vết mổ tránh để lại sẹo.
  • Bổ sung những thực phẩm giàu calo, protein có trong thịt, phô mai, sữa chua, đậu đen… giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tái tạo mô, giúp vết mổ vùng mũi nhanh lành miệng trở lại.
Chế độ ăn uống sau nâng mũi
Chế độ ăn uống sau nâng mũi nên ăn nhiều rau xanh

 

  • Cung cấp các thực phẩm nhiều nước và chất xơ: Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả và bổ sung các loại rau xanh.

Nhóm thực phẩm không nên ăn:

  • Các loại thủy hải sản: Đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng rất dễ gây dị ứng, dễ gây sẹo lồi ở nhiều người. Do vậy khi mới nâng mũi cần kiêng loại đồ ăn này.
Không nên ăn hải sản
Không nên ăn hải sản để tránh để lại sẹo lồi cho vết thương
  • Các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt dê vốn chứa nhiều đạm, không chỉ khiến cho vết thương lâu lành mà sẽ gây ra sẹo thâm.
  • Đồ nếp và thịt gà: Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ cho vết thương
  • Rau muống: Rau muống được ví như một bài thuốc có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu và nhanh chóng làm đầy vết thương. Vì vậy chế độ ăn uống sau nâng mũi thì nên kiêng cữ loại rau này.
kết quả sẽ sớm ổn định
Nếu có chế độ ăn uống sau nâng mũi tốt thì kết quả sẽ sớm ổn định và đẹp tự nhiên

 

Trên đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống sau nâng mũi mà bạn nên tuân thủ để nhanh chóng sở hữu được dáng mũi sớm ổn định và đẹp tự nhiên nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN