Chảy dịch sau khi nâng mũi – Nguyên nhân và cách điều trị ?

0
2342

Cho tôi hỏi chảy dịch sau khi nâng mũi có nguy hiểm không và làm sao để điều trị. Tôi mới nâng mũi cách đây 1 tuần thấy mũi có dịch chảy ra nên rất lo lắng, liệu có nên tái khám hay không? (Thu Liên – Bến Tre).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc chảy dịch sau khi nâng mũi nên làm gì, xin được tư vấn như sau:

Nguyên nhân chảy dịch sau khi nâng mũi ?

Trên thực tế, việc sau khi nâng mũi có hiện tượng chảy máu và dịch có màu vàng là điều không ít người gặp phải. Trong trường hợp chảy dịch sau khi nâng mũi xuất hiện trong 2-3 ngày sau khi nâng mũi, bạn không cần phải quá lo lắng.

chảy dịch sau khi nâng mũi
Nguyên nhân chảy dịch sau khi nâng mũi ?

Còn tình trạng này diễn sau khi can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ vùng mũi từ 7-10 ngày, cần phải lưu ý hơn, bởi có thể trường hợp này là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Bệnh lý viêm xoang: do túi dịch phù thũng ở ngách mũi bị rách.
  • Sụn mũi chưa được cố định chắc chắn, cấu trúc mũi chưa ổn định.
  • Dị ứng chất liệu độn
  • Thao tác phẫu thuật có sai sót, ảnh hưởng đến khung xương bên trong mũi

Dù là trường hợp nào, việc chảy dịch sau khi nâng mũi là một hiện tượng bất tường, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn thấy đau nhức, vùng mũi sưng to và có dấu hiệu bị đỏ, khả năng cao là bạn bị nhiễm trùng, vật liệu để nâng mũi có nguy cơ bị đào thải.

Chảy dịch sau khi nâng mũi phải làm sao ?

Trong trường hợp dịch chảy ra sau khi nâng mũi trên 1 tuần, bạn nên nhanh chóng tái khám để có hướng giải quyết phù hợp. Không tự ý dùng thêm thuốc kháng sinh hay tác động tới vùng mũi.

Tham khảo thêm bài viết: Giá nâng mũi s line

nên đi thăm khám càng sớm càng tốt
Khi gặp tình trạng này tốt nhất bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt nhé.
  • Nếu mũi bạn bị chảy dịch là do viêm xoang, bạn sẽ được chỉ định để bác sĩ tai mũi họng thăm khám, điều trị.
  • Còn trong trường hợp sau nâng mũi bị chảy dịch do viêm nhiễm hay lỗi kỹ thuật, bác sĩ sẽ chỉ định tháo sụn và chỉnh sửa phù hợp, hoặc có thể phải chờ đến khi tình trạng viêm nhiễm ổn định mới có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa

Chảy dịch sau khi nâng mũi là một hiện tượng không phổ biến những không có nghĩa là bạn không thể gặp phải. Do đó, tốt nhất nếu gặp tình trạng này thì nên đi thăm khám càng sớm càng tốt nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN