Chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả?

0
256

Câu hỏi

Chào các bác sĩ, tôi là Nguyễn Hòa, tôi đang có nhu cầu thực hiện nâng mũi để tạp một dáng mũi chuẩn dáng những vẫn phải mềm mại và tự nhiên nhất. Tuy nhiên, toi không biết chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả nhất hiện nay. Rất mong các bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Hòa – Bắc Ninh)

Chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả?

Trả lời

Xin chào bạn Nguyễn Hòa, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã tiếp nhận được thắc mắc của chị và với thắc mắc chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt và đảm bảo an toàn nhất hiện nay của chị thì chúng tôi cũng xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, nâng mũi không còn là phương pháp thẩm mỹ xa lạ đối với các chị em. Các chị em tìm đến với phương pháp này với mong muốn được sở hữu một chiếc mũi cao và chuẩn dáng nhất. Tuy nhiên để có được một kết quả như mong muốn thì việc lựa chọn được một chất liệu nâng mũi cũng đóng vai trò quan trong đến kết quả cuối cùng.

Đến thời điểm hiện nay, có 2 loại chất liệu sụn nâng mũi đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Trong đó, lại có nhiều loại sụn khác nhau:

1. Chất liệu sụn nâng mũi nhân tạo

Sụn nhân tạo là nguyên liệu sụn được sản xuất từ nguyên liệu sinh học. Các chất liệu này đều được nghiên cứu và kiểm định đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện khi được đưa vào bên trong cơ thể. Có rất nhiều chất liệu sụn nhân tạo được dùng trong nâng mũi như Gore-text, Dacron, Medpor, nhưng phổ biến và được yêu thích nhất là silicon.

Chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả?

Sở dĩ loại sụn này lại được sử dụng nhiều vì tính chất bền, dai, dễ tạo hình và ít phản ứng với cơ thể. Ngoài ra, do loại sụn này đã được đúc sẵn nên khi thực hiện không mất quá nhiều thời gian, các bác sĩ chỉ cần thực hiện đặt sụn mũi vào khoang mũi là xong. Cùng với đó, do loại sụn mũi này còn rất dễ thực hiện cắt gọt chính bởi vậy, trong quá trình thực hiện nâng mũi các bác sĩ có thể thực hiện chỉnh sửa sao có có một chiếc mũi hài hòa và phù hợp nhất.

Bên cạnh những ưu điểm mà loại sụn này mang lại thì loại sụn này cũng có một số các khuyết điểm như:

– Do sụn đã được đúc sẵn nên không thể phù hợp với tất cả dáng mũi của mọi người.

– Trong trường hợp da đầu mũi quá mỏng và đầu sụn mũi quá cứng nên khi thực hiện nâng mũi bọc sụn nhân tạo có thể dẫn đến tình trạng bào mòn da đầu mũi gây gây sưng, bóng đỏ hoặc thậm chí là thủng da ở đầu mũi.

2. Vật liệu nâng mũi bằng sụn tự thân

Bên cạnh nguyên liệu nâng mũi bằng sụn nhân tạo thì sụn tự thân cũng là một nguyên liệu được nhiều người lựa chọn. Sụn tự thân là chất liệu sụn được lấy tự chính trong cơ thể của người thực hiện nâng mũi. Những loại sụn tự thân được dùng chủ yếu là sụn vách ngăn, sụn vành tai, sụn cân thái dương và sụn sườn. Tên gọi của những loại sụn này chính là vị trí thực hiện lấy sụn. Những vị trí thực hiện lấy sụn đều là những vị trí không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện. Tuy theo yêu cầu cũng như tình trạng sụn của từng người mà các bác sĩ sẽ thực hiện lấy ở các vị trí phù hợp nhất.

Chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả?

Sụn tự nhân được lấy ra từ chính cơ thể của người thực hiện nâng mũi nên có độ tương thích khá cao. Ngoài ra, những vị trí này, đặc điểm sụn thường có độ mềm dẻo và có dáng cong rất phù hợp với dáng mũi nên rất dễ dàng trong quá trình định hình dáng mũi, giúp  hình thành dáng mũi tự nhiên, mềm mại như nhất có thể.

Tuy nhiên, do phải tiến hành thực hiện lấy sụn nên quá trình thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân còn phải tiến hành một ca tiểu phẫu để thực hiện lấy sụn nên sẽ có cảm giác đau đớn hơn. Sụn tự thân sau 1 thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng co rút do đó,sau 1 thời gian nên thực hiện lại phương pháp nâng mũi hoặc kết hợp sử dụng sụn sinh học định hình sẽ làm cho hiện tượng sụn tự thân ít bị co rút hơn.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc chất liệu sụn nâng mũi loại nào tốt? Hy vọng với những thông tin cơ trên đã giúp chị Nguyễn Hòa cũng như các chị em hiểu thêm về phương pháp phẫu thuật nâng mũi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN