Chất liệu nâng mũi tốt nhất hiện nay

0
989

Có nhiều loại vật liệu nâng mũi và tùy vào phương pháp cũng như cơ địa khách hàng mà sẽ áp dụng vật liệu phù hợp để chỉnh sửa mũi cho khách hàng. Làm sao để biết được chất liệu dùng để nâng mũi tốt, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các chất liệu dùng để nâng mũi hiện nay

Các chất liệu dùng để nâng mũi hiện nay có 2 vật liệu cơ bản đó là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Mỗi loại sụn có những ưu điểm và hạn chế riêng, mà một khi bạn nắm rõ được những đặc điểm đó thì bạn có thể tự nhận biết được mình phù hợp với loại sụn nào để tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Về vật liệu sụn tự thân: Là sụn được lấy từ cơ thể khách hàng, có thể kể đến là sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn thái dương…

 • Sụn vành tai: Là sụn được bác sĩ lấy ở vành tai. Sụn này có đặc tính mềm, cong, khi bọc vào đầu mũi sẽ tạo nên độ cong tròn cho mũi, bảo vệ mũi không bị lộ sóng, bóng đỏ.
 • Sụn sườn: được lấy từ sụn ở đốt sườn số 6, số 7 hoặc cả hai. Sụn sườn được lấy ra dùng để dựng trụ mũi và sống mũi. Vì có tính định hình cao nên sụn sau khi bơm vào mũi sẽ bám chặt tạo nên cấu trúc bền vững cho mũi.
 • Sụn vách ngăn: Sụn này được giải phóng từ vách ngăn mũi, là sụn đóng vao trò chủ đạo trong nâng mũi bằng sụn tự thân. Với đặc tình cứng và thẳng sụn tường được sử dụng để tạo dựng chân mũi và kéo dài mũi ngắn.
 • Sụn thái dương: Loại sụn này được lấy ở thái dương và bọc vào phần đầu mũi để gia cố thêm cho mũi. Sụn này thường bị co rút và dễ để lại sẹo nên hiện nay không được sử dụng nhiều.

>>> Xem thêm: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Chất liệu nâng mũi tốt
Các loại sụn tự thân sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Sụn tự thân là chất liệu nâng mũi s line hay sử dụng. Ưu điểm của loại sụn này đó là có tính tương thích cao với cơ thể, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài và không có tình trạng đào thải vật liệu. Hạn chế của các chất liệu nâng mũi tự thân đó là phải thực hiện cắt rạch ở vị trí khác để đắp sụn và mũi nên khi nâng thì mũi sẽ lâu lành hơn và phải biết cách chăm sóc để không để lại sẹo.

Về vật liệu sụn nhân tạo: Là các loại vật liệu sụn dùng để nâng cao sống mũi, thường là silicone, Gore Tex, Silitex, Alloderm. Các chất liệu nâng mũi có thể ở dạng rắn, dẻo hay sợi mềm. Người ta thường chia sụn nhân tạo thành 3 loại đó là sụn nâng mũi thường, sụn nâng mũi Hàn Quốc, sụn nâng mũi siêu mềm.

 • Sụn nâng mũi nhân tạo thường giúp việc tạo hình dễ dàng hơn, có thể chỉnh sửa được mọi khiếm khuyết mũi, cho dáng mũi đẹp hoàn hảo.
 • Sụn nhân tạo có tính định hình cao nên hạn chế tình trạng mũi sau nâng bị nghiêng lệch, cho dáng mũi đẹp bền vững. Nâng mũi bằng vật liệu sụn này cũng giúp mũi nhanh lành hơn do ít xâm lấn hơn so với nâng mũi bằng sụn tự thân.
 • Hạn chế của nâng mũi bằng sụn nhân tạo đó là nếu bạn không chọn được chất liệu nâng mũi tốt thì rất dễ bị kích ứng, đào thải vật liệu, mũi bị nghiêng lệch mất thẩm mỹ.
Chất liệu nâng mũi tốt 1
Sụn nâng mũi nhân tạo giúp dễ tạo hình mũi đẹp và mũi cũng nhanh lành thương hơn so với sụn nhân tạo

Làm sao để nhận biết được chất liệu nâng mũi tốt

Chất liệu nâng mũi tốt quyết định đến hơn 30% sự thành công của một ca nâng mũi. Vậy làm sao nhận biết được các chất liệu nâng mũi đảm bảo an toàn cho bạn.

   • Đối với sụn tự thân thì để sụn sau khi đưa vào mũi nâng mũi đẹp bác sĩ cần đo đếm chính xác lượng sụn đưa vào để mũi nâng đẹp vừa vặn. Sụn tự thân có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ nếu non tay và đo đếm không chính xác không những nâng mũi xấu mà còn để lại sẹo cho khách hàng.
   • Đối với sụn nhân tạo thì cách nhận biết chất liệu nâng mũi tốt đó là vật liệu sụn đó phải mềm dẻo, có nguồn gốc rõ ràng, có bao bì nhãn mác, giấy phép của Bộ Y tế cho phép lưu hành và chứng nhận an toàn của FDA. Kho sụn nâng của nơi thực hiện cũng phải phong phú về kích cỡ để có thể chỉnh sửa được mọi dáng mũi.
Chất liệu nâng mũi tốt 2
Khi đến thăm khám tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn chất liệu nâng mũi tốt, phù hợp với tình trạng khiếm khuyết mũi hiện tại

Chất liệu nâng mũi tốt là yếu tố cần cho một ca phẫu thuật nâng mũi đẹp nhưng chưa đủ. Để nâng mũi đẹp thì bác sĩ thực hiện phẫu thuật tay nghề phải giỏi, đi kèm đó là phải có trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ, công tác chăm sóc hậu phẫu tốt thì mới có được kết quả nâng mũi an toàn được.

Phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau khi xem xét và kiểm tra cấu trúc mũi của bạn bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chất liệu nâng mũi tốt phù hợp nhất. Với kho sụn mũi đúc sẵn gồm hơn 1000 kiểu dáng, kích cỡ và sự trợ giúp của công nghệ Vectra 3D cho phép bác sĩ đặt sụn mũi vừa vặn, mũi bạn sau nâng sẽ đẹp chuẩn Hàn.

Chất liệu nâng mũi tốt
Khách hàng nâng mũi bằng sụn nhân tạo tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Nếu bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về các phương pháp nâng mũi và chất liệu nâng mũi tốt hiện nay bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, đội ngũ nhân viên và bác sĩ tận tâm tại KIM sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN