Chất liệu nâng mũi S line – những kiến thức cơ bản bạn cần biết

0
1053

Chất liệu nâng mũi S line rất cần thiết trong nâng mũi nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn chất liệu tốt và phù hợp với bản thân, điều này dẫn đến những nguy hại khôn lường cho sức khỏe của bệnh nhân. Để có sự lựa chọn chính xác về chất liệu nâng mũi, bạn có thể tham khảo các kiến thức dưới đây để nắm rõ và hiểu hơn về chúng.

1. Chất liệu nâng mũi S line là gì?

Chất liệu nâng mũi S line là phần sụn được sử dụng để nâng mũi, giúp mũi cao và thanh thoát hơn, phù hợp với đặc điểm của khuôn mặt. Hiện nay nâng mũi S line có sử dụng hai loại sụn chính như sau:

– Sụn sinh học định hình nhân tạo:

Chất liệu nâng mũi S line – những kiến thức cơ bản bạn cần biết
Chất liệu nâng mũi S line phổ biến hiện nay là sụn sinh học định hình nhân tạo

Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được áp dụng cho đông đảo bệnh nhân bởi chúng có nhiều ưu điểm như mềm dẻo, tạo hình tốt, thân thiện với cơ thể.

Sụn sinh học định hình được làm từ slicon với độ bền cao, chúng có tính chất trơ nên có khả năng giữ được dáng mũi lâu dài, ổn định, phù hợp với nhiều bệnh nhân.

Sụn sinh học định hình nhân tạo hiện nay có 2 loại là loại sụn bình thường cần phải cắt gọt cho phù hợp với mũi bệnh nhân trước khi nâng, một loại sụn khác là sụn đã đúc sẵn theo các kích cỡ nhất định, tùy từng trường hợp bệnh nhân phù hợp với kích cỡ nào bác sỹ sẽ lựa chọn loại sụn phù hợp để sử dụng. Ưu điểm nổi bật của sụn sinh học định hình đúc sẵn là có khả năng tạo ra dáng mũi ổn định, không bị cong vẹo như sụn do các bác sỹ tự cắt gọt.

– Chất liệu nâng mũi S line còn có một loại khác là sụn tự thân:

Chất liệu nâng mũi S line – những kiến thức cơ bản bạn cần biết
Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân thường được dùng để bao bọc đầu mũi

Sụn này có thể là sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai và sụn sườn được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, thứ tự ưu tiên cũng được lựa chọn là sụn vách ngăn – sụn vành tai – sụn sườn. Sụn tự thân thường được sử dụng để bao bọc phần đầu mũi nhằm ngăn chặn tình trạng bóng đỏ, thủng da đầu mũi, giúp mũi mềm mại, tự nhiên hơn. Sụn tự thân không được sử dụng để nâng cao sống mũi bởi số lượng sụn không đủ đồng thời sụn tự thân có thể bị co rút sau 1 thời gian sử dụng dẫn đến biến dạng mũi.

2. Nên sử dụng chất liệu nâng mũi S line nào là tốt và hiệu quả nhất?

Chất liệu nâng mũi S line như đã nói trên đây bao gồm 2 chất liệu chính là sụn sinh học định hình và sụn tự thân, nhiều người không hiểu rõ về các chất liệu này nên không biết cần lựa chọn chất liệu nào.

Chất liệu nâng mũi S line – những kiến thức cơ bản bạn cần biết
Nên sử dụng kết hợp sụn sinh học đình hình và sụn nhân tạo để nâng mũi S line

Theo các bác sỹ, chuyên gia thẩm mỹ mũi thì cách tốt nhất để đạt được hiệu quả cao khi nâng mũi S line 3D Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học định hình nhân tạo. Sụn sinh học sẽ dùng để nâng cao sống mũi với chiều dài khoảng 2/3 của mũi, sụn tự thân chỉ dùng để bao bọc đầu mũi để giúp mũi mềm mại hơn, ngăn chặn tình trạng bóng đỏ đầu mũi.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định nên sử dụng chất liệu nâng mũi S line nào thì tốt hơn hết nên đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể đối với trường hợp mũi của mình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN