Cấu tạo mũi và những điều cần biết

0
654

Mũi là bộ phận thực hiện chức năng quan trọng nhưng ít ai biết được cụ thể về cấu tạo mũi như thế nào? Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về cấu tạo mũi dưới góc nhìn của chuyên gia ?

Về cơ bản cấu tạo mũi bao gồm khung xương mũi ngoài, các loại sụn mũi, phần cơ mũi và da mũi.

  • Khung xương mũi là bộ phận tạo nên thành dáng mũi cơ bản khi nhìn từ bên ngoài.
  • Sụn cánh mũi lớn: 2 sụn nằm 2 bên đỉnh mũi, sụn này tạo nên hình dáng của 2 cánh mũi.
  • Sụn cánh mũi nhỏ: nằm ở phía ngoài trụ ngoài của sụn cánh mũi lớn, giữa trụ này với xương hàm trên.
  • Sụn mũi bên: nằm ở 2 bên sống mũi, nên nếu sụn mũi bên cao sẽ giúp lỗ mũi đẹp còn nếu sụn này thấp sẽ khiến lỗ mũi tròn và to.
  • Sụn vách mũi: sụn có hình tứ giác, sụn này tiếp giáp với sống mũi, sụn cánh mũi lớn… Nên cũng là bộ phận rất quan trọng quyết định dáng mũi của bạn.
  • Các cơ của mũi ngoài: Là các cơ bám da làm nở mũi hay hẹp mũi.
cấu tạo mũi
Tìm hiểu về cấu tạo mũi dưới góc nhìn của chuyên gia ?

Như vậy, các bộ phận cơ bản cấu tạo mũi đều có liên quan và ảnh hưởng đến hình dáng của toàn bộ dáng mũi. Do đó, nếu như muốn cải thiện kích thước, chiều cao thì chỉ có thể tác động vào các phần này. Vì vậy, nếu như mũi bạn gặp nhiều khuyết điểm thì các phương pháp massage, hay tác động bằng tay hầu như có kết quả rất thấp. Đó là lý do mà nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên áp dụng các phương pháp nâng mũi thẩm mỹ.

Hiện nay trong vô vàn các lựa chọn như nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc …để tìm được giải pháp nâng mũi phù hợp nhất đối với mình thì cần được thăm khám để biết rõ cấu trúc mũi và từ đó biết được chính xác khuyết điểm mà bạn gặp phải là gì. Khi thực hiện nâng mũi, tùy theo từng khuyết điểm mà bác sĩ sẽ tác động vào phần đó để giúp nâng cao mũi và cải thiện các khuyết điểm về đầu mũi, cánh mũi.

Nâng mũi S line 3D
Nâng mũi S line 3D là giải pháp thẩm mỹ giúp dáng mũi thon gọn tự nhiên.

Trên đây là những thông tin cấu tạo mũi cơ bản nhất. Hiểu được cấu tạo mũi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khuyết điểm mà bạn có thể gặp phải cũng như biết cách khắc phục giúp mình có dáng mũi như ý hơn.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN