Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không?

0
1077

Thưa bác sĩ, cắt chỉ sau nâng mũi có đau không và có bị sẹo không? Liệu nâng mũi một nơi nhưng cắt chỉ 1 nơi khác thì ổn không? Tôi ở Cần Thơ định lên Tp Hồ Chí Minh cắt chỉ nhưng ngại đi lại cắt chỉ và tái khám quá. (Thanh Thanh, Cần Thơ)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không và có để lại sẹo không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không?

Đối với các phẫu thuật dao kéo thì điều mà nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng đó là đau trong quá trình phẫu thuật và đau khi cắt chỉ. Phẫu thuật nâng mũi cũng là hình thức dao kéo với các đường cắt rạch để đưa sụn mũi vào bên trong khoang mũi nâng cao mũi và thao tác cắt gọt đi đầu mũi để mũi trở nên thon gọn hơn.

Trước hết là về vấn đề mà bạn Thanh quan tâm đó là cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không và có thể nâng mũi một nơi, cắt mũi nơi khác được không thì xin trả lời bạn rằng:

  • Cắt chỉ sau khi nâng mũi cũng như cắt chỉ cho các ca phẫu thuật khác, không đau. Đường mổ phẫu thuật nâng mũi rất nhỏ nên vết khâu cũng không nhiều, hơn thế việc cắt chỉ còn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho bạn nên mọi việc sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng.
  • Bạn có thể thực hiện nâng mũi ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau đó trở về Cần Thơ cắt chỉ ở một trung tâm y tế khác cũng được. Lưu ý là để có được kết quả nâng mũi tốt bạn nên chú ý thời gian tái khám mà bác sĩ chỉ định.
cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không
Chiếc mũi của khách hàng đẹp lên sau khi được cắt chỉ và chăm sóc cẩn thận tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn không phải lo lắng cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không bởi phương pháp nâng mũi tiên tiến công nghệ Hàn Quốc với kỹ thuật nội soi sẽ giúp ca phẫu thuật của bạn ít xâm lấn nên vết khâu mổ cũng nhỏ. Hơn nữa quá trình thực hiện cũng sẽ diễn ra dễ chịu, nhẹ nhàng với các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy X quang ConeBeam CT3D, máy nội soi, máy Vectra 3D, máy phun sương anios, máy đốt cao tầng, máy áp lực dương…Nhờ các thiết bị máy móc này mà ca phẫu thuật cũng sẽ đảm bảo vô trùng, tránh được tình trạng lây nhiễm chéo, quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không 2
Quy trình nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, với trang thiết bị máy móc hiện đạo sẽ giúp bạn có ca phẫu thuật nhẹ nhàng, ít đau.

Trước khi cắt chỉ bạn lưu ý vệ sinh vết thương, dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm theo đúng chỉ định của bác sĩ. 3-4 ngày đầu khi mũi sưng bầm nhiều thì thực hiện chườm lạnh, chườm ấm để máu bầm mau tan nhưng tuyệt nhiên không để nước bắn vào mũi.

Sang ngày thứ 7 sau khi được cắt chỉ thì vết mổ đã lành, bạn có thể bắt đầu sinh hoạt bình thường. Trong thời gian 1 tháng thì bạn nên kiêng ăn các loại thực phẩm lên men, thực phẩm có mùi, hay rau muống, thịt bò, hải sản, đô xôi để mũi không bị sẹo. Bạn cũng không đeo kính gọng cứng, mang khẩu trang quá chặt, tập các động tác thể dục thể thao quá mạnh ảnh hưởng đến quá trình định hình của mũi.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không của bạn Thanh Thanh. Bạn Thanh có thể yên tâm là toàn bộ quá trình nâng mũi hay cắt chỉ của bạn sẽ không đau và an toàn, đảm bảo kết quả phẫu thuật tối ưu. Bạn có thể đặt lịch hẹn thăm khám với bệnh viện ngay từ bây giờ. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Hệ thống Website Nâng Mũi: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN