Cánh mũi rộng và không đều có khắc phục được không?

0
733

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 22 tuổi. Tôi vừa thi viên chức đậu và sắp đi dạy nên phải tiếp xúc với rất nhiều học sinh. Từ nhỏ tôi đã rất tự tin với cánh mũi rộng, bè và không đều của mình. Liệu có phương pháp nào giúp điều chỉnh lại mũi tôi mà khi nhìn đối diện thì không phát hiện ra tôi phẫu thuật thẩm mỹ? (Quỳnh Chi, Đồng Nai)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc cánh mũi rộng, bè và không đều khắc phục như thế nào chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cánh mũi rộng và không đều có khắc phục được không?

Nhược điểm cánh mũi rộng, cánh mũi bè hay cánh mũi không đều là những khiếm khuyết thường gặp ở cánh mũi làm cho mũi bị to ra, thô và rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này có nhiều cách nhưng 2 cách hiệu quả hiện nay vẫn thường được áp dụng là thu gọn cánh mũi thon bằng filler và phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

  • Thu gọn cánh mũi rộng bằng filler: Chỉ áp dụng cho những trường hợp cánh mũi không quá to, hoặc bị lệch nhẹ. Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm filler vào cánh mũi, sau đó sẽ nắn chỉnh để mũi đẹp hài hòa với tổng thể các bộ phận còn lại. Phương pháp này duy trì được khoảng thời gian từ 8-12 tháng, tùy vào loại filler mà bạn chọn lựa. Mũi sẽ trở về trạng thái cũ sau khi filler tan hết.
  • Thu gọn cánh mũi rộng bằng phẫu thuật: Phẫu thuật là phương pháp giúp khắc phục được mọi khiếm khuyết cánh mũi, từ nhẹ đến nặng. Bác sĩ sẽ thực hiện các đường cắt rạch cắt đi lớp sụn và mô mềm dư để làm cánh mũi thon nhỏ lại. Với những đường mổ được đo vẽ từ trước đó, tình trạng cánh mũi rộng, cán mũi bè hay cánh mũi không đều sẽ được cân chỉnh lại để tạo dáng mũi đẹp chuẩn.
Cánh mũi rộng
Cánh mũi rộng, cánh mũi to bè, cánh mũi không đều đều có thể khắc phục được bằng phương pháp phẫu thuật thu gọn cánh mũi nội soi.

Thu gọn cánh mũi rộng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi chỉ là 1 tiểu phẫu rất đơn giản, tuy nhiên nếu bác sĩ tay nghề kém hay thiết bị máy móc nghèo nàn thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng cánh mũi cắt bị lệch, cắt không hết phần sụn mô dư thừa, nhiễm trùng hoặc để lại sẹo.

Vậy khi chọn một địa chỉ thực hiện thu gọn cánh mũi rộng bạn phải lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Trung tâm thẩm mỹ phải được trang bị máy nội soi và máy X quang ConeBeam CT 3D: Bạn phải chắc chắn rằng mình được kiể tra cấu trúc mũi trước khi thực hiện, bởi khâu này mới có thể giúp bác sĩ nắm rõ được mũi bạn nguyên nhân bị to, lệch là do đâu. Nếu không được kiểm tra thì phẫu thuật sẽ diễn ra trong tình trạng mổ mò trên phán đoán của bác sĩ.
  • Bạn được xem trước dáng mũi trước và sau phẫu thuật với máy Vectra 3D. Chiếc máy này sẽ mô phỏng hình dáng mũi bạn sau phẫu thuật để bạn thảo luận với bác sĩ về dáng mũi mình mong muốn, bác sĩ sẽ căn cứ vào đó và điều chỉnh phù hợp theo ý bạn.
  • Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi rộng phải đảm bảo vô trùng, khép kín. Bác sĩ thực hiện cho bạn phải là người có giấy phép hành nghề, chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn mới giúp bạn thu gọn mũi đẹp chính xác và không để lại sẹo.
Cánh mũi rộng 1
Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong số ít địa chỉ có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên để giúp bạn có được ca phẫu thuật thu gọn canh mũi rộng và không đều an toàn. Chỉ với khoảng 30-45 phút thực hiện, dưới bàn tay phẫu thuật của các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc dày dạn kinh nghiệm bạn đã có thể sở hữu chiếc mũi đẹp với những đường nét hoàn hảo, hài hòa.

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật

Cánh mũi rộng 3
Khách hàng thực hiện thu gọn cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc cách khắc phục tình trạng cánh mũi rộng và không đều của bạn Quỳnh Chi. Bạn Chi có thể yên tâm về một kết quả phẫu thuật tự nhiên, không vết tích thẩm mỹ khi đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN