Cách vệ sinh sau khi nâng mũi

0
906

Nâng mũi có cho kết quả thẩm mỹ tốt hay không ngoài việc phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện, tay nghề bác sĩ, vật liệu nâng mũi còn phụ thuộc không nhỏ vào cách vệ sinh sau khi nâng mũi.

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi trong khoảng 1 tuần đầu tiên là thời gian mũi cần sự chăm sóc đặc biệt bởi vì mũi sẽ sưng bầm rất nhiều ở giai đoạn này. Đối với những khách hàng quá lo lắng và không thể tự vệ sinh mũi cho mình được thì bạn nên đến tái khám tại Bệnh viện để y tá rửa vết thương và thay băng cho bạn. Sau khi cắt chỉ thì mũi đã đỡ sưng hơn, lúc này mũi vẫn cần được vệ sinh và chăm sóc những cũng không còn quá khó khăn như trước nữa. Bạn có thể nhờ y tá hướng dẫn bạn cách vệ sinh mũi để tự thực hiện tại nhà.

Cách vệ sinh sau khi nâng mũi
Sau phẫu thuật nâng mũi bạn lưu ý vệ sinh mũi để tránh bị nhiễm trùng gây sưng đau kéo dài

Cách vệ sinh sau khi nâng mũi tại nhà sau khi cắt chỉ cũng khá đơn giản. Bạn không được sử dụng nước thường để vệ sinh mũi mà nên sử dụng nước muối sinh lý nacl (0,9%) hoặc betadine pha loãng với nước muối sinh lý để làm sạch mũi, tránh tình trạng mũi bị nhiễm trùng lâu lành. Không nên sử dụng các loại dung dịch sát trùng quá mạnh. Nên dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương cho khô, chứ không nên chà qua chà lại, làm lệch đường chỉ khâu khiến vết mổ sau khi lành không được đẹp.

Một số lưu ý khi chăm sóc sau nâng mũi

Ngoài cách vệ sinh sau khi nâng mũi với việc dùng thuốc uống, thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ và lưu ý thêm một số cách chăm sóc mũi sau như sau:

  • Trước khi mũi được cắt chỉ, để giảm sưng bầm bạn có thể thực hiện chườm đá, chườm ấm. Lưu ý là không để nước bắn vào vết thương.
  • Sau khi cắt chỉ ngoài việc duy trì việc vệ sinh mũi như nêu trên bạn lưu ý là khi ra đường nên che chắn mũi cẩn thận, không cho mũi tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời vì lúc này da mũi còn rất nhạy cảm. Không đeo khẩu trang quá chặt, không mang kính gọng cứng dễ làm mũi xiêu vẹo. Bạn cũng kiêng các hoạt động thể thao mạnh như bơi lội, điền kinh trong vòng 1 tháng.
  • Về ăn uống bạn không ăn các loại thực phẩm khiến mũi dễ để lại sẹo hay mưng mủ như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi…trong vòng 1 tháng.
Cách vệ sinh sau khi nâng mũi 1
Để tránh mũi bị sẹo bạn nên kiêng ăn thịt bò, rau muống, đồ xôi…

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn không chỉ được thực hiện làm đẹp với quy trình công nghệ tiên tiến mà còn được chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn có dịch vụ chăm sóc vệ sinh vết thương tại nhà rất tiện cho khách hàng không có nhiều thời gian và ngại ra ngoài trong thời gian phẫu thuật.

Cách vệ sinh sau khi nâng mũi cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần đặc biệt lưu ý trong 1 tuần đầu tiên thì những thao tác về sau sẽ rất đơn giản.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN