Cách vệ sinh mũi sau khi nâng

0
1056

Bác sĩ có thể hướng dẫn tôi cách vệ sinh mũi sau khi nâng không ạ? Tôi tính vốn vụng về nên không biết phải làm sao chăm sóc mũi sau khi nâng cho nhanh lành sau phẫu thuật. Khoảng bao nhiêu ngày thì mũi lành hẳn ạ? (Thanh Mai, Hà Nội)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc cách vệ sinh sau khi nâng mũi của bạn chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn như sau.

Hướng dẫn cách vệ sinh mũi sau khi nâng

Phẫu thuật nâng mũi trong khoảng 1 tuần đầu tiên là thời gian mũi cần sự chăm sóc đặc biệt bởi vì mũi sẽ sưng bầm rất nhiều ở giai đoạn này. Đối với những khách hàng quá lo lắng và không thể tự vệ sinh mũi cho mình được thì bạn nên đến tái khám tại Bệnh viện để y tá rửa vết thương và thay băng cho bạn. Sau khi cắt chỉ thì mũi đã đỡ sưng hơn, lúc này mũi vẫn cần được vệ sinh và chăm sóc những cũng không còn quá khó khăn như trước nữa. Bạn có thể nhờ y tá hướng dẫn bạn cách vệ sinh mũi để tự thực hiện tại nhà.

Vệ sinh mũi sau nâng tại nhà sau khi cắt chỉ cũng khá đơn giản. Bạn không được sử dụng nước thường để vệ sinh mũi mà nên sử dụng nước muối sinh lý nacl (0,9%) hoặc betadine pha loãng với nước muối sinh lý để làm sạch mũi, tránh tình trạng mũi bị nhiễm trùng lâu lành. Không nên sử dụng các loại dung dịch sát trùng quá mạnh. Nên dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương cho khô, chứ không nên chà qua chà lại, làm lệch đường chỉ khâu khiến vết mổ sau khi lành không được đẹp.

Cách vệ sinh mũi sau khi nâng
Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý giúp tránh được tình trạng nhiễm trùng

Ngoài vệ sinh mũi bạn nên lưu ý cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Ngoài việc làm sạch mũi bạn kết hợp với việc dùng thuốc uống, thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ và lưu ý thêm một số cách chăm sóc mũi sau như sau:

  • Trước khi mũi được cắt chỉ, để giảm sưng bầm bạn có thể thực hiện chườm đá, chườm ấm. Lưu ý là không để nước bắn vào vết thương.
  • Sau khi cắt chỉ ngoài việc duy trì việc vệ sinh mũi như nêu trên bạn lưu ý là khi ra đường nên che chắn mũi cẩn thận, không cho mũi tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời vì lúc này da mũi còn rất nhạy cảm. Không đeo khẩu trang quá chặt, không mang kính gọng cứng dễ làm mũi xiêu vẹo. Bạn cũng kiêng các hoạt động thể thao mạnh như bơi lội, điền kinh trong vòng 1 tháng.
  • Về ăn uống bạn không ăn các loại thực phẩm khiến mũi dễ để lại sẹo hay mưng mủ như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi…trong vòng 1 tháng.
Cách vệ sinh mũi sau khi nâng 1
Sau nâng mũi bạn nên kiêng ăn các món sau để không bị sẹo

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn không chỉ được thực hiện làm đẹp với quy trình công nghệ tiên tiến mà còn được chăm sóc, hướng dẫn cách vệ sinh mũi sau khi nâng. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn có dịch vụ chăm sóc vệ sinh vết thương tại nhà rất tiện cho khách hàng không có nhiều thời gian và ngại ra ngoài trong thời gian phẫu thuật.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN