Cách nâng mũi tại nhà

0
596

Bác sĩ có thể hướng dẫn cho tôi một vài cách nâng mũi tại nhà để cải thiện mũi tẹt được không ạ? Tôi rất sợ phẫu thuật dao kéo nên không muốn đến các trung tâm thẩm mỹ. Có cách nào không phẫu thuật mà kiên trì thực hiện thì mũi sẽ cao không ạ? (Dương Thị Tuyết, Nha Trang)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc một vài cách nâng mũi tại nhà, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài phương pháp mang tính chất tham khảo.

2 cách nâng mũi tại nhà đơn giản

Nâng mũi tại nhà bằng các bài tập thể dục cho mũi

Bạn có thể nâng mũi tại nhà bằng một số động tác đơn giản như đẩy mũi, chun mũi, ép mũi hay xoa bóp… Các phương pháp này không chỉ giúp mũi cao lên mà còn tốt cho sức khỏe và giúp bạn thư giãn.

  • Đẩy mũi: Hàng ngày bạn giành những khoảng thời gian rãnh rỗi dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi. Dùng lực của ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên, rồi từ từ thả xuống nhẹ nhàng. Đây được xem là cách làm mũi cao tự nhiên hiệu quả nhất.
Cách nâng mũi tại nhà
Thực hiện các bài tập đẩy mũi lúc rảnh rỗi sẽ giúp cải thiện dáng mũi
  • Cười nhăn/chun mũi: Nụ cười là một món quà mà tạo hóa ban cho con người để thể hiện niềm vui sướng. Ngoài ra, chính nụ cười cũng lại là một liệu pháp giúp chiếc mũi thẳng hơn. Kiểu cười nhăn mũi (chun mũi) có xu hướng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ sống mũi. Thực hiện 20 – 30 lần mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy kết quả.
  • Ép mũi: Hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong ở hai bên cánh mũi. Bạn cũng có thể vuốt dọc hai bên cánh mũi, ấn vào huyệt ấn đường, bóp mũi…Thực hiện liệu pháp này sẽ có tác dụng khiến mũi thon, cao hơn.

Nâng mũi tại nhà bằng các dụng cụ nâng mũi

Kẹp nâng mũi là phương pháp nâng mũi tại nhà được khá nhiều chị em ưa chuộng hiện nay, điển hình là dụng cụ nâng mũi Nose up. Nose Up là một loại kẹp có xuất xứ từ Nhật Bản làm từ chất liệu nhựa và được lót bằng một lớp mút mềm mại tại đoạn tiếp xúc với sống mũi. Chỉ với 10.000 đến 100.000 nghìn đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc kẹp nâng mũi.

Cách nâng mũi tại nhà 2
Các dụng cụ kẹp nâng mũi được quảng cáo là nếu được sử dụng thường xuyên sẽ có thể cải thiện được dáng mũi

Kho chỉ giá khá bèo mà theo lời quảng cáo, Nose up còn làm mũi cao hơn, làm thon gọn mũi, định hình dáng mũi không đau, tác dụng lâu dài, giúp mũi cao tự nhiên mà không cần phải phẫu thuật. Mỗi ngày chỉ cần chăm chỉ sử dụng từ 10 – 15 phút giúp mang lại hiệu quả tối ưu. Phương pháp này có thể giúp bạn nâng mũi tại nhà trong một thời gian ngắn.

Xem thêmTop 3 giải pháp nâng mũi đẹp không cần phẫu thuật

Giải pháp giúp mũi đẹp nhanh chóng, duy trì dài lâu

Như đã nói ngay từ đầu, những cách nâng mũi tại nhà trên đây thường tốn rất nhiều thời gian và bạn phải cực kì kiên nhẫn thì nó mới phát huy tác dụng. Hoặc nếu có tác dụng thì hiệu quả của nó cũng không duy trì được lâu.

Nếu bạn sợ dao kéo mà muốn có chiếc mũi đẹp nhanh chóng bạn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ thực hiện tiêm mũi filler – là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật rất được yêu thích hiện nay. Còn nếu mũi bạn khiếm khuyết nhiều và bạn mong muốn có được chiếc mũi đẹp bền vững thì bạn nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Cách nâng mũi tại nhà 3
Chỉ có giải pháp thẩm mỹ mới có thể giúp chị em cải thiện dáng mũi thấp hiệu quả

Hi vọng những cách nâng mũi tại nhà trên đây có thể sẽ giúp bạn cải thiện được dáng mũi thấp tẹt của mình. Còn nếu muốn được tưu vấn thêm về kỹ thuật nâng mũi bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN