Cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt

0
1513

Một trong những cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt hiệu quả nhất đó là dựa vào những tiêu chí của từng kiểu dáng mũi để phân biệt. Việc phân biệt này cũng rất hữu ích để giúp bạn biết nên khắc phục mũi như thế nào.

Cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt ?

Trên thực tế thì cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt cũng phân biệt khá rõ ràng. Trong nhiều trường hợp bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt được, nếu bạn muốn có tiêu chí rõ ràng thì có thể theo dõi thông tin sau:

Tiêu chí để nhận diện dáng mũi cao:

  • Độ dài: Theo như tiêu chí của thẩm mỹ hiện đại thì một dáng mũi cao đẹp phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt, số đo cụ thể thường từ 60-75mm
  • Độ rộng: Dáng mũi cao thì hai cánh mũi phải tạo được độ rộng hợp lý thường từ 42-52mm, gốc mũi là 10mm, đỉnh mũi là 12mm.
cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt
Trên thực tế thì cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt cũng phân biệt khá rõ ràng

Tiêu chí để nhận diện dáng mũi tẹt:

Khi đã biết được các số đo cụ thể của mũi cao thì những chiếc mũi có kích thước không đáp ứng được như trên sẽ là những dáng mũi ngắn và thấp tẹt. Riêng, dáng mũi tẹt còn có các đặc điểm như:

  • Sống mũi thấp, cánh mũi bè ngang và lỗ mũi rộng
  • Mũi tẹt khiến tổng thể khuôn mặt mất đi sự cân xứng, kém thu hút.
  • Khi nhìn nghiêng thì đỉnh đầu mũi, môi, cằm sẽ không cùng năm trên đường thẳng.

Tham khảo thêm bài liên quan: Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

nhận diện dáng mũi tẹt
Tiêu chí để nhận diện dáng mũi tẹt

Như vậy, căn cứ dựa trên những tiêu chí này bạn hoàn toàn đã có cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt rõ ràng và chi tiết nhất. Từ đó, có thể thấy rằng, việc khắc phục mũi tẹt là điều cần làm để giúp dáng mũi trở nên cân đối, thanh tú hơn.

Rất dễ dàng để bạn có thể phân biệt được mũi cao và mũi tẹt với tiêu chí như trên. Sau khi đã kiểm tra và phát hiện mình có chiếc mũi tẹt thì cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể khắc phục được khuyết điểm này.

Một trong những phương pháp nâng mũi cao mũi tẹt đang rất ưa chuộng đó chính là phẫu thuật nâng mũi bọc sụn. Phương pháp này không những sở hữu mũi đẹp hoàn hảo mà còn tuyệt đối an toàn, kết quả duy trì lâu dài.

Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học định hình để nâng cao sống mũi của bạn và sử dụng sụn tự thân được lấy chủ yếu từ vành tai để bọc đầu mũi. Do sử dụng chất liệu sụn tự thân để bọc đầu mũi nên có độ tương thích cao, bạn hoàn toàn không gặp các biến chứng như lộ sống, đau rát, bóng đỏ đầu mũi.

Kết quả sau khi nâng mũi
Kết quả sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Với những tiêu chí rõ ràng trên đây đã giúp bạn biết cách để nhận biết mũi cao hay mũi tẹt một cách hiệu quả và đúng chuẩn. Nếu gặp phải dáng mũi tẹt thì bạn nên đi khắc phục càng sớm càng tốt để có dáng mũi như ý nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN