Cách chăm sóc sau nâng mũi

0
563

Nâng mũi muốn có kết quả tốt nhất thì bạn phải lưu ý các yếu tố cơ bản như lựa chọn nơi thực hiện, bác sĩ thực hiện và thực hiện cách chăm sóc sau nâng mũi được an toàn và đúng chỉ định của bác sĩ nhất.

Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề vệ sinh

  • Luôn giữ cho vết thương khô, chỉ vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý trong những ngày đầu.
  • Chườm túi đá lạnh trong hai ngày đầu là cách chăm sóc mũi sau khi nâng để giúp làm giảm bớt những vết bầm tím. Không nên sử dụng thoa nước đá trực tiếp lên vết thương mà nên bọc đá trong chiếc khăn mỏng hoặc túi và đặt lên vùng mũi.
  • Trong những ngày đầu mũi chưa ổn định, do đó để tránh gây lệch mũi bạn nên nằm thẳng khi ngủ và không để mũi va chạm sau nâng.
  • Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ngứa ở vết thương nhưng tuyệt đối không được gãi bởi đây là hiện tượng bình thường trong quá trình hồi phục.
Cách chăm sóc sau nâng mũi
Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề vệ sinh

Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề ăn uống

  • Dùng thực phẩm giàu calo: Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề ăn uống là cần cung cấp dưỡng chất để hồi phục vết thương nên bạn cần chọn loại thực phẩm giàu calo và có bổ sung protein nhằm tái tạo mô. Một số thực phẩm nên bổ sung là: thịt, phô mai, sữa, các loại đậu…
  • Thực phẩm giàu vitamin A: Chúng có thể giúp làm mềm, làm phẳng và mờ dần  các vết sẹo. Do đó, khi chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc bạn nên tích cực ăn uống những thực phẩm chứa chất này nhé!
  • Ngoài ra bạn cũng nên kiêng một số thực phẩm dễ gây kích ứng như thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng,… Nâng mũi ăn kiêng bao lâu với những loại thực phẩm này thường là sau 1 tháng, khi mũi đã ổn định.
chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề ăn uống
Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề ăn uống

Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề tái khám

  • Thực hiện lịch tái khám theo yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật.
  • Nếu trong khoảng thời gian mũi hồi phục thấy có dấu hiệu bất thường cần tới gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và giải quyết kịp thời.
  • Sau nâng mũi cấu trúc tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sĩ sẽ theo dõi sức khỏe của bạn trong vòng 24h để đảm bảo không có bất kỳ biến chứng, phản ứng phụ nào của cơ thể.
chăm sóc sau nâng mũi
Cách chăm sóc sau nâng mũi về vấn đề tái khám

Cách chăm sóc sau nâng mũi là bao gồm các vấn đề về vệ sinh, ăn uống và tái khám đúng lịch. Thực hiện được những điều này thì đảm bảo chắc chắn dáng mũi của bạn sẽ nhanh ổn định và đẹp tự nhiên như mong đợi.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN