Bác sĩ tư vấn: Tư thế nằm sau khi nâng mũi

0
1022

Thưa bác sĩ, tư thế nằm sau khi nâng mũi như thế nào là đúng vậy ạ? Tôi mới nâng mũi được 1 ngày nhưng cảm thấy rất khó chịu trong việc cử động khi nằm. Liệu tôi có thể nghiêng người một chút được không vì việc nằm bất động 1 tư thế khiến tôi rất mỏi. Tôi có thể nằm ngủ bình thường trở lại trong thời gian bao lâu? (Tuyết, Tp Hồ Chí Minh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc tư thế nằm sau khi nâng mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Hướng dẫn tư thế nằm sau khi nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi cần thời gian khoảng từ 1-3 tháng mũi mới ổn định và lành hẳn được. Sau phẫu thuật nâng mũi, thời gian trước khi cắt chỉ là khoảng thời gian mũi cần được chăm sóc đặc biệt. Những vấn đề như tư thế nằm sau khi nâng mũi, chăm sóc mũi như thế nào cho giảm sưng, vệ sinh mũi, ăn uống như thế nào rất cần được lưu tâm.

Vấn đề tư thế nằm sau khi nâng mũi khiến nhiều người gặp khó khăn. Bởi đúng là không dễ trong việc giữ nguyên 1 tư thế nằm vì chúng ta không thể kiểm soát hành vi của chúng ta khi ngủ cũng như sẽ cảm thấy rất mỏi nếu nằm bất động như vậy. Thật ra bạn chỉ cần nằm thẳng trong khoảng 2-3 ngày đầu thôi, những ngày sau bạn đã bắt đầu có thể đổi tư thế nằm được nhưng vẫn hạn chế nằm nghiêng. Lý do là bởi những ngày đầu sự liên kết giữa mũi và vật liệu sụn còn yếu, nếu nằm nghiêng nhiều mũi sẽ rất dễ bị nghiêng lệch vẹo. Để giúp việc nằm thẳng sau khi nâng mũi dễ dàng hơn bạn có thể kê gối 2 bên để tránh bị đầu bị quẹo sang 1 bên.

Tư thế nằm sau khi nâng mũi
Tư thế nằm sau khi nâng mũi: Bạn nên nằm thẳng trong 3-4 ngày đầu. Thời gian sau có thể đổi tư thế cho đỡ mỏi những vẫn không nên nằm nghiêng nhiều.

Từ sau khi cắt chỉ tư thế nằm sau nâng mũi có thể linh hoạt hơn, bạn có thể di chuyển thế nằm nhưng nhớ là không nằm nghiêng quá nhiều hay nằm xấp.

Ngoài tư thế nằm sau khi nâng mũi còn chú ý gì nữa?

Sau phẫu thuật nâng mũi còn nhiều điều cần lưu ý ngoài tư thế nằm sau khi nâng mũi như chế độ ăn uống, sinh hoạt, tái khám.

  • Sau nâng mũi bạn không nên mang khẩu trang quá chặt, đeo kính gọng cứng. Khi ra đường bạn nên bảo vệ mũi cẩn thận, không để tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.
  • 1 tháng sau nâng mũi bạn kiêng ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi để tránh bị sẹo.
  • Không tham gia các hoạt động thể dục thế thao tác động đến dáng mũi như bơi lội, chạy nhảy, các động tác gập người.
Tư thế nằm sau khi nâng mũi 2
Hạn chế một số hoạt động thể dục thế thao sau khi nâng mũi vì có thể làm ảnh hưởng đến sự định hình dáng mũi

Có nhiều địa chỉ thẩm mỹ sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi không căn dặn khách hàng kĩ trong việc kiêng cử sau nâng mũi nên đưa đến một kết quả phẫu thuật nâng mũi không tốt như mong đợi.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ nâng mũi đẹp tự nhiên uy tín tại Việt Nam. Khi làm đẹp tại đây bạn sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi chuyên nghiệp với các trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm, dày dạn kinh nghiệm phẫu thuật. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất chú trọng khâu chăm sóc khách hàng sau nâng mũi. Không chỉ được chiếu máy giảm sưng bầm smallux sau phẫu thuật, tại KIM Hopsital khi kết thúc ca nâng mũi, ra khỏi phòng mổ bạn sẽ được đội ngũ nhân viên điều dưỡng, bác sĩ theo dõi, chăm sóc, hướng dẫn các cách chăm sóc hậu phẫu tỉ mỉ, một trong số đó là tư thế nằm sau khi nâng mũi.

Tư thế nằm sau khi nâng mũi 3
Khách hàng được chăm sóc chu đáo sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về tư thế nằm sau khi nâng mũi và một số lưu ý khác dành cho bạn Tuyết. Bạn Tuyết nên chăm sóc mũi mình cẩn trọng trong 1 tuần đầu tiên nếu như muốn sở hữu mũi đẹp nhé. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN